HLV Park Hang Seo thực sự là người truyền cảm hứng cho cả nền bóng đá Việt Nam khi đưa đội tuyển U23 Việt Nam vươn tới danh hiệu Á quân ở VCK U23 châu Á. Đây là một kỳ tích mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ tới.

Cho tới thời điểm hiện tại, ngôi vị Á Quân lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á trên đất Trung Quốc công đầu vẫn thuộc về HLV Park Hang Seo. Chỉ trong thời gian ngắn HLV Park đã đưa đội tuyển đạt được kỳ tích mà trước đây chưa ai từng nghĩ tới.

Ông thầy người Hàn Quốc chính là người truyền lửa khiến tất cả các cầu thủ U23 Việt Nam hiểu được giá trị bản thân, cũng như  xây dựng được niềm tin ở tương lai. Trong trận đấu cuối cùng ông đã từng nói: “Tại sao chúng ta phải cúi đầu, tất cả phải mạnh mẽ lên vì chúng ta đã nỗ lực hết sức.” Qua câu nói này chúng ta càng khẳng định ông Park thực sự là người đã truyền cảm hứng cho cả nền bóng đá Việt Nam. Park Hang Seo chính là người biến các cầu thủ U23 Việt Nam trở thành một khối thống nhất, gắn kết chưa từng có.

u23-viet-nam-1

Tại giải đấu năm nay, nếu như không phải dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, U23 Việt Nam sẽ khó đứng lên và tự tin nhìn về phía trước như bây giờ.

Theo chia sẻ của HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, ông Park Hang Seo sự thật còn đặc biệt hơn cách nghĩ của rất nhiều người. Thầy Park là người có khả năng làm liệu pháp tâm lý rất tốt. Ông ấy đã đến và xây dựng tập thể U23 Việt Nam gắn kết như một gia đình, trong suốt thời gian gắn bó với đội tuyển ông quan tâm, động viên các cầu thủ như một người bạn của mình vậy.

u23-viet-nam-2

Park Hang Seo cũng là một con người khác. Ông nghiêm khắc trong lúc luyện tập và thi đấu. luôn thúc đẩy tất cả mọi người tự giác và có tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao nhất.” Mặc dù trước mặt là các đối thủ mạnh như  Iraq, Qatar… HLV Park Hang Seo không bao giờ gây căng thẳng cho toàn đội.

Ông ấy biết khơi dậy tinh thần của cả đội chỉ với những lời động viên hết sức gần gũi ‘chúng ta chẳng việc gì phải sợ họ cả’, chúng ta thấp hơn nhưng kỹ thuật ta tốt hơn, nhanh hơn và có vô số điểm mạnh khác nữa. Chính những lời nói đó khiến các cầu thủ tự tin phô diễn với 200% sức lực của mình.

u23-viet-nam-2

HLV Park Hang Seo xứng đáng được người hâm mộ Việt nam tôn vinh sau tất cả những gì đã làm được với bóng đá Việt Nam, đặc biệt là cùng U23 Việt Nam đạt được thành tựu vô cùng đáng trân quý ở VCK U23 châu Á.

No Comments

Post A Comment